Tác dụng thực sự của lớp phủ sứ ceramic xe ô tô

Phủ sứ ceramic xe ô tô đang là từ khóa được khá nhiều người sở hữu xe tìm hiểu trong những năm trở lại đây. Và trong một rừng thông tin không biết đúng sai thế nào, đâu là tác dụng thực sự của lớp phủ ceramic, liệu có như những gì người ta đồn thổi. Bài viết này, CCS sẽ giúp bạn hiểu đúng nhất về tác dụng của lớp phủ ceramic trên xe ô tô.

Tạo độ bóng, sáng cho xe

Tất cả quy trình phủ sứ ceramic cho xe ô tô đều kết hợp quy trình đánh bóng hiệu chỉnh sơn để xử lý các vết trầy xước, ăn mòn trên bề mặt cùng với tác dụng tăng bóng của dung dịch phủ ceramic sẽ giúp chiếc xe toát lên một độ bóng hoàn hảo và duy trì trong thời gian dài.

(Hiệu chỉnh sơn trước khi phủ ceramic)

Chống lại các tác nhân ăn mòn, oxi hóa bề mặt, giữ gìn màu sơn zin

Khả năng tạo một lớp thạch anh cứng trên bề mặt với độ dày nhất định (tính bằng micron) giúp tăng cường độ cứng cho bề mặt chống lại các tác nhân ăn mòn, oxi hóa, tác hại tia UV từ ánh sáng mặt trời hay hóa chất lên bề mặt xe từ đó sẽ giúp xe ít bị ố hơn, các ăn mòn từ nhựa cây, ố nước hay phân chim cũng cần thời gian lâu hơn để ăn xuống bề mặt, giữ màu sơn zin lâu hơn. Tất nhiên, đây chỉ là hạn chế chứ không phải là chống lại tuyệt đối mọi người nhé.

Giúp xe lâu bẩn và dễ dàng vệ sinh

Xe sau khi phủ sứ ceramic sẽ có khả năng hạn chế bám bẩn và tự làm sạch. Đặc tính hạt nano trong dung dịch ceramic sẽ tạo nên bề mặt hạn chế bám nước, hạn chế tĩnh điện giúp chống bám bụi từ đó giúp xe lâu bẩn hơn và nếu có bẩn thì việc bạn rửa xe cũng nhàn hơn nhiều so với những xe không phủ ceramic.

(Hiệu ứng chống bám nước của lớp phủ ceramic)

Hạn chế trầy xước

Cần phải hiểu rõ rằng, đây là các vết trầy xước nhẹ gây ra bởi các vật bằng nhựa, cao su hay vật có đầu tù, không quá cứng hay quá nhọn hoặc xe sẽ khó trầy hơn khi bạn lau khăn. Tuy nhiên, trường hợp khăn có bụi bẩn hay cát thì lớp phủ hoàn toàn có thể bị trầy lại vì bản thân lớp phủ ceramic không thể chống được trầy xước do cát bởi độ cứng 9H của mình.

Có tác dụng dài lâu

Không như các giải pháp trước đây như Wax hay Sealant có tác dụng chỉ từ vài tuấn đến vài tháng, lơp phủ sứ ceramic xe ô tô thường có tác dụng lâu dài từ 1 năm đến 5 năm tùy loại và tùy vào khả năng chăm sóc của khách hàng. Từ đó giúp việc chăm sóc và bảo dưỡng trở nên đơn giản mà không mất nhiều thời gian.

Trên đây, CCS vừa liệt kê đầy đủ các tác dụng của lớp phủ sứ ceramic xe ô tô, với các kiến thức này hy vọng mọi người sẽ không còn những hoài nghi và có thể chắc chắn hơn khi quyết định sử dụng dịch vụ này.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

ABOUT US: