Rửa xe ô tô, những điều quan trọng cần lưu ý

Việc rửa xe ô tô tưởng chừng là một việc đơn giản, thế nhưng để rửa được một chiếc xe với việc hạn chế tối đa các tác nhân gây hại cho bề mặt trên xe, giúp mang lại vẻ sáng bóng, duy trì giá trị của chiếc xe lại là điều không đơn giản một chút nào. Hãy cùng Car Care SaiGon nêu ra những yếu tố cần lưu ý khi rửa xe ô tô nhé!

Chuẩn bị dụng cụ đồ nghề

(Bông lau xe microfiber siêu mềm)

Không chỉ đơn giản là vài cái khăn lau rửa hay vài cái bàn chải, để có thể hạn chế trầy xước trên xe trong quá trình lau rửa thì đơn giản nhất bạn cũng cần tự trang bị những dụng cụ với các lưu ý sau:

  • Bông lau thân xe sợi Microfiber mềm mịn, hấp thụ tốt giúp hạn chế trầy xước xe.
  • Có các loại khăn lau riêng cho từng vị trí: thân xe, lau mâm, khe cửa, nội thất, kính...tránh việc dùng khăn lau vị trí bẩn có đất cát lại lau lên các vị trí sạch như thân xe gây ra trầy xước.
  • Khăn càng chất lượng càng tốt: Điều này sẽ giúp tiết kiệm công sức và thời gian của bạn, hạn chế bực bội khi lau khăn mãi không thấm hay khăn hay đổ lông, cũng như tuổi thọ khăn cũng sẽ bền lâu hơn.
  • Dùng các loại cọ sơi mềm: các loại có có sợi mềm sẽ giúp hạn chết việc làm trầy xước bề mặt trong quá trình cọ mâm hay cọ khe kẽ trên thân xe.
  • Rửa mâm và rửa thân nên có 02 xô xà bông khác nhau tránh việc dùng xô xà bông rửa mâm có nhiều đất cát lên thân xe.

Kỹ thuật rửa xe

Kỹ thuật rửa xe giúp mang lại chất lượng tốt nhất và có thể hạn chế tối đa trầy xước chính là kỹ thuật rửa xe 3 xô. Tất nhiên, với kỹ thuật này thì thường sẽ mất rất nhiều công sức cũng như thời gian của bạn. Bạn có thể chắt lọc những cái hay trong kỹ thuật này để ứng dụng khi mình tự rửa xe hay khi bạn có kiến thức thì bạn cũng sẽ dễ dàng đánh giá được trung tâm chăm sóc xe nào đó có chất lượng tốt hay không khi rửa xe bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết rất chi tiết về kỹ thuật rửa xe 3 xô tại đây nhé!

Loại nước rửa xe

Hạn chế tối đa việc dùng nước giếng khoan để rửa xe bạn nhé. Thành phần khoáng phèn trong nước giếng lâu ngày sẽ khiến xe bạn bị ngả vàng và đóng nhiều cáu cặn trong khe kẽ. Nước cũng không quá đắt nên bạn có thể dùng nước máy để rửa xe là tốt nhất. Đây cũng là tiêu chí để bạn đánh giá các trung tâm rửa xe đấy.

Xà bông rửa xe

(Xà bông pH trung tính TACSYSTEM Mystic Bubble tỉ lệ pha 1:500)

Tuyệt đối không dùng nước rửa chén hay xà bông giặt đồ để rửa xe ô tô bạn nhé. Thành phần xút trong các loại xà bông này sẽ nhanh chóng làm mất đi độ bóng của sơn xe. Lựa chọn các loại xà bông có thành phần pH trung tính (pH = 7) sẽ vừa an toàn cho xe lại vừa an toàn cho người sử dụng. Cách dễ nhận biết nhất là bạn cứ chọn loại xà bông nào sau khi sử dụng bạn rửa tay nhẹ nhàng chỉ sau 1,2 lần mà tay không còn nhớt là được. Thành phần sút trong xà bông rửa chén hay bột giặt khiến cho tay bạn bị nhớt phải rửa nhiều lần mới sạch.

Hạn chế nước đọng trên xe

Nếu có thể tự trang bị cho mình được máy nén khí để có thể thổi sạch nước khỏi các khe kẽ sau khi rửa là điều quá tuyệt. Nước đọng nhiều trong các khe kẽ lâu ngày sẽ hình thành cáu cặn gây mất thẩm mỹ khiến xe giảm giá trị. Xịt khô xe thật kỹ cũng là 01 tiêu chí quan trọng đánh giá trung tâm rửa xe chất lượng bạn nhé.

Trên đây chính là các yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để có được một chất lượng rửa xe ô tô cao nhất cũng như bảo vệ tối đa cho xe của bạn dù đó là bạn rửa hay các trung tâm chăm sóc rửa. CCS hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích mới mọi người.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

ABOUT US: