Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất xe hơi một lần?

Tại Việt Nam, khi kiến thức sử dụng xe đúng cách chưa được nhiều người biết đến thì việc không quan tâm chăm sóc chiếc xe là điều rất phổ biến. Vệ sinh nội thất xe hơi chính là một trong nhưng dịch vụ khá quan trọng nhưng lại chưa được chú trọng. Bài viết này, CCS sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc vệ sinh nội thất cũng như định kỳ bao lâu cần vệ sinh một lần nhé!

Tác dụng của việc vệ sinh nội thất xe hơi

  1. Giữ gìn các chi tiết nội thất sạch sẽ, thơm tho.
  2. Bão dưỡng duy trì, kéo dài tuổi thọ các chi tiết da, nhựa hạn chế tác hại của sự ma sát và tia UV trong ánh sáng mặt trời.
  3. Diệt khuẩn xử lý mùi trong nội thất, dàn lạnh, lọc gió hạn chế sự hình thành và phát triển của nấm mốc.
  4. Giúp không khí trong lành.
  5. Giúp bạn tỉnh táo và lái xe an toàn hơn.
  6. Hạn chế nguồn lây bệnh cho trẻ nhỏ.
  7. Tăng giá trị bán lại cho xe khi nội thất xe được giữ gìn tốt.

Vệ sinh nội thất thường làm những gì, thời gian bao lâu?

Công việc vệ sinh nội thất xe hơi đòi hỏi nhiều công đoạn tỉ mỉ từ việc vệ sinh gần như toàn bộ các bề mặt và vị trí trên xe như trần, taplo, ghé, sàn, cửa, cốp xe cho đến đai an toàn, khe cửa...Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh sạch bề mặt thì sẽ đến công đoạn dưỡng da, nhựa nội thất để bảo dưỡng và kéo dài tuổi thọ chi tiết. Không khí trong cabin xe cũng cần được khử mùi bằng dung dịch và máy khử mùi chuyên dụng. Thông thường, đế có chất lượng vệ sinh nội thất tốt sẽ tùy vào mức độ bẩn và kích thước xe mà thời gian thi công giao động từ 3 đến 5 giờ thi công.

Bao lâu cần vệ sinh nội thất một lần?

Đối với những xe ít sử dụng, không chở theo trẻ em thì trung bình từ 8 đến 10 tháng bạn cần vệ sinh một lần, định kỳ 3 tháng dưỡng da nhựa nội thất là đủ. Với những xe sử dụng thường xuyên, hay chở theo trẻ em khiến xe nhanh bị bẩn và để tránh vi khuẩn lay lan gây hại cho trẻ thì định kỳ từ 4 đến 6 tháng bạn nên vệ sinh nội thất kết hợp bảo dưỡng da nhựa 3 tháng một lần.

Hãy tập dần thói quen chăm sóc bảo dưỡng định kỳ nội thất xe hơi của bạn kể cả khi bạn thấy xe bạn chưa thực sự quá bẩn nhé. Bạn sẽ thấy ngay tác dụng của thói quen này về lâu về dài đấy.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

ABOUT US: