06 lợi ích khi phủ sứ ceramic cho xe ô tô

Phủ sứ ceramic cho xe ô tô đang là dịch vụ nổi lên trong những năm gần đây, nhiều người nói hiệu quả, nhiều người nói không. Cùng xem qua bài phân tích các mặt lợi khi bạn trang bị lớp áo ceramic cho xe của mình và những điều cần lưu ý nhé.

1. Giữ gìn màu zin

Đây là tác dụng quan trọng của lớp phủ ceramic. Mặc dù là một lớp rất mỏng nhưng đủ để tạo ra trên bề mặt sơn hay nhựa một lớp bảo vệ có khả năng chống lại các tác nhân gây hại như tia UV trong ánh nắng mặt trời, từ đó giúp cho màu sơn hay nhựa trên xe lâu bị phai hơn so với xe chưa được phủ bảo vệ. Đặc biệt với các xe sơn màu trắng, phủ sứ ceramic sẽ giúp chiếc xe giữ màu trắng lâu hơn kéo dài thời gian sơn xe bị ngả vàng.

(Honda Accord phủ sứ ceramic tại CCS)

2. Chống lại các tác nhân ăn mòn

Lớp phủ ceramic sẽ tạo lên trên bề mặt ngoại xe một lớp màng thạch anh cứng (crystal), lớp bảo vệ này cứng hơn so với bề mặt sơn thông thường. Chính vì thế các tác nhân ăn mòn như ố nước, nhựa cây, phân chim hay nhựa đường...sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể ăn xuống bề mặt xe. Trong khoảng thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các tác nhân này khỏi bề mặt ceramic một các dễ dàng. Tất nhiên đừng chủ quan mà để quá lâu (từ 1 đến 2 tuần trở lên) bạn nhé. Khả năng chống lại các tác nhân gây ăn mòn sẽ giúp giữ gìn sự toàn vẹn cho các bề mặt trên xe.

3. Hạn chế các vết trầy nhẹ

Chính vì có độ cứng nhất định, phủ sứ ceramic sẽ giúp hạn chế các vết trầy xước gây ra khi xe bị va quẹt nhẹ do các vật đầu tù hay bằng nhựa, cao su không quá cứng gây ra. Hay cũng có thể hạn chế bớt xước gây ra trong quá trình lau rửa xe. Đừng hiểu nhầm khái niệm hạn "chế trầy xước" và "chống trầy xước" bạn nhé, lớp phủ ceramic không phải lớp áo giáp bảo vệ toàn diện.

4. Xe lâu bẩn hơn và dễ vệ sinh hơn

Bên cạnh khả năng bảo vệ, lớp phủ sứ ceramic còn có tác dụng chống bám nước, giảm tĩnh điện giúp hạn chế bám bụi. Từ đó xe bạn sẽ lâu bị bẩn hơn, hay nếu có bẩn bạn sẽ thấy việc lau rửa dể dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tự mình rửa xe một lần là biết ngay. Các dung dịch phủ chất lượng đều có hiệu ứng chống bám bẩn tốt, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt giữa 01 xe có phủ sứ ceramic, 01 xe không phủ nếu 02 xe cùng đi một lộ trình.

5. Xe bóng đẹp lâu hơn

Hiệu ứng bóng đẹp là một trong những hiệu ứng mang lại giá trị cho lớp phủ sứ ceramic, các dung dịch phủ có chất lượng tốt có khả năng tăng cường độ bóng cho cả những bề mặt sơn lì khó thấy bóng. Kết hợp với khả năng tự làm sạch bề mặt sẽ giúp cho chiếc xe của bạn trong luôn bóng đẹp, tươm tất.

(BMW X1 bóng đẹp sau khi phủ ceramic)

6. Tăng giá trị bán lại cho xe

Kết hợp toàn bộ các công dụng trên của lớp phủ sứ ceramic, kèm theo chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho chiếc xe của bạn sau khi phủ, chắc chắn rằng chiếc xe của bạn sẽ có giá trị tốt hơn nhiều nếu bạn có ý định bán lại cho ai đó.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ rằng, lớp phủ ceramic cũng không phải thần thánh và có thể đẹp mãi, bạn cần tuân thủ chế độ bảo dưỡng định kỳ và có kiến thức chăm sóc xe đúng cách, từ đó bạn sẽ cảm nhận được đồng tiền bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng bài viết sẽ giúp được mọi người hiểu đúng hơn về dịch vụ phủ sứ ceramic cho xe ô tô.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

ABOUT US: